Thị trường đất nền Bình Dương đang thu hút giới đầu tư

CAN HO GIA RE | Ngày 25/10/2017

Thị trường đất nền Bình Dương đang thu hút nhiều nhà đầu tư bởi vốn đầu tư vào đất nền không quá lớn là yếu tố tạo động lực cho thanh khoản phân khúc đất nền khu vực này.


Thị trường đất nền Bình Dương đang thu hút giới đầu tư

Thị trường đất nền Bình Dương đang thu hút giới đầu tư

Bình Dương là khu vực kinh tế trọng điểm phía nam, có tiềm năng phát triển mạnh các khu công nghiệp, thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Hiện tại, toàn tỉnh có gần 3.000 dự án đầu tư nước ngoài với tổng số vốn 23,7 tỷ USD. Những điều kiện nêu trên là cơ sở thúc đẩy sự phát triển của thị trường BĐS Bình Dương.

Thời gian qua, thị trường BĐS Bình Dương khá im ắng so với các khu vực lân cận như Đồng Nai, Tp.HCM. Thị trường không xuất hiện các dự án mới, chủ yếu là các sản phẩm được chào bán lại.
 
Theo khảo sát của PV, nguồn cung chào bán ít trong khi sức mua phân khúc đất nền tại đây đang tăng. Điều này khiến việc tìm sản phẩm bán của Doanh nghiệp BĐS (DN DBS) gặp nhiều khó khăn. Ông Hoàng Nghị, Tổng giám đốc điều hành Công ty BĐS Én Vàng cho biết, hiện nay, DN đang tìm kiếm các nguồn hàng bên ngoài để phân phối nhưng không có sản phẩm vì các dự án trước đó đã bán hết. Nhu cầu mua đất Bình Dương đang lớn, nếu có dự án thì bán rất tốt vì giá hợp lý.
 
Trung bình, đất tại khu vực này có giá từ 3 – 5 triệu đồng/m2. Những nơi xa hơn như Mỹ Phước, Tân Uyên, Phú Chánh, Hòa Lợi có giá khoảng 2,5 triệu đồng/m2. Riêng khu vực Dĩ An, giá đất dao động từ 8 – 24 triệu đồng/m2 vì có lợi thế giáp ranh, di chuyển vào Tp.HCM tiện lợi.
 
Ông Văn Công Khanh, Phó phòng kinh doanh Công ty TNHH MTV Becamex IDC cho biết, đất nền khu vực Bình Dương hiện còn lại các dự án bán giá đầu tư, cao hơn so với giá gốc bán cách đây 1 năm, khoảng 80 – 100 triệu đồng/nền. Nền đất KDC Vsip 2 hiện chào bán 330 triệu đồng/nền trong khi giá bán cách đây 3 năm là 200 triệu đồng/nền.
 
Cũng theo ông Khanh, đa số khách mua đất Bình Dương là để đầu tư chờ thời điểm lên giá bán lại hoặc xây nhà trọ kinh doanh. Hiện tại, khu vực Tân Uyên, Thủ Dầu I nhu cầu tìm kiếm đất nền cao nhưng nguồn cung ít, mặc dù giá đã nhích từ 1- 2 triệu đồng/m2 so với năm ngoái.
 
Qua tìm hiểu, đất nền Bình Dương hiện đã tăng giá so với thời điểm trước đồng thời nhu cầu mua cũng tăng lên nhưng nguồn cung dự án mới hạn hẹp. Anh Nghĩa, một nhân viên kinh doanh Công ty BĐS Đất Việt, Bình Dương cho biết, các dự án phân lô bán nền đang được các sàn giao dịch săn tìm để bán cho khách hàng nhưng không nhiều. Khách mua đất Bình Dương chủ yếu là nhà đầu tư khu vực Tp.HCM, khách mua để ở thì ít hơn.
 
Các chuyên gia cho rằng, nhiều dự án đất nền tại khu vực Bình Dương lên giá chậm hơn, sức mua cũng kém hơn so với phân khúc đất nền ở Tp.HCM và Đồng Nai. Tuy nhiên, các chuyên viên môi giới đất nền lại cho rằng, đất khu vực Dĩ An, Bình Dương đã  và đang cạnh tranh mạnh mẽ về giá so với đất nền Q.9. Theo ông Nghị, đất Q.9 hiện tại rất “nóng” nhưng không có hàng ngoài để bán nên các sàn giao dịch chuyển sang “săn” đất nền Bình Dương.
 
Tâm lý chung của những người mua đất Bình Dương hiện nay là “mua để dành” chờ thời điểm lên giá bán lại hưởng tiền chênh.
 
Tiết kiệm được hơn 200 triệu đồng, chị Lê Hiền, người dân buôn bán điện thoại tại Thủ Dầu 1 đã mua một nền đất dự án Vsip 2 tại xã Vĩnh Tân, huyện Tân Uyên với giá 230 triệu đồng/nền/100m2. Ban đầu, vợ chồng chị tính mua đất xây nhà để mở cửa hàng buôn bán nhưng do khu vực này còn thưa thớt cư dân sinh sống nên chị dừng ý định, chờ giá lên bán lại mua miếng khác. Hiện tại, nền đất của chị Hiền đã có người hỏi mua với giá 450 triệu đồng nhưng chị vẫn chưa bán.
 
Cách đây 2 tháng, Anh Hoàng Tiến sống tại Q.9 đã đặt cọc mua một nền đất tại dự án An Trung, Dĩ An với giá 650 triệu đồng/nền/80m2. Anh Tiến cho biết, mua đất Q.9 thì không đủ tiền nên vợ chồng quyết định đầu tư đất Bình Dương. Giá đất Q.9 hiện tại lên cao quá nên có thể thời gian tới giá sẽ không còn lên được nữa, trong khi đất Bình Dương giá mềm hơn hẳn nên anh mua để đó.
 


CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN LỘC VỪNG

163 Nguyễn Phúc Chu, Phường 15, Q.Tân Bình, TP.HCM
Điện thoại: 0909.745.879
Email: info@locvung.com.vn
Website: chogia.com
Nhận thông tin từ chúng tôi