Những thói quen của nhà đầu tư dẫn họ đến thành công

CAN HO GIA RE | Ngày 12/07/2017

Bất động sản từ lâu được xem là một khoản đầu tư hợp lý. Có rất nhiều người làm giàu nhanh chóng từ bất động sản, không phân biệt độ tuổi, học vấn hay cấp bậc. Vì thế, món hời này đã cuốn hút rất nhiều người. Tuy nhiên, ít nhiều cũng cần phải có một chút hiểu biết để thành công trong lĩnh vực này.


Những thói quen của nhà đầu tư dẫn họ đến thành công

Một nhà đầu tư bất động sản có hiệu quả cao thường có các thói quen sau đây: 

 
1. Xem những khoản đầu tư như công việc kinh doanh
 
Một công việc kinh doanh cần phải có một mục tiêu cụ thể – mục tiêu cuối cùng của việc kinh doanh chính là lợi ích – và cần phải có kế hoạch để thực hiện mục tiêu đó. Một kế hoạch kinh doanh không chỉ giúp nhà đầu tư xác định được mục tiêu mà còn đánh giá được tính khả thi đối với sự thành công trong đầu tư. 
hoạch cho việc đầu tư của mình.
hoạch cho việc đầu tư của mình.
Kế hoạch ở đây được hiểu như là những định hướng mà nhà đầu tư vẽ ra cho mình. Ví dụ, khi mua một mảnh đất, nhà đầu tư nên định hướng mảnh đất mình mua được dùng để ở hay là tiếp tục ‘sang tay’ cho một nhà đầu tư khác, mỗi nhu cầu sẽ đòi hỏi mảnh đất đó có những đặc điểm riêng, từ đó nhà đầu tư sẽ có một quyết định mua phù hợp hơn. 
 
2. Luôn tìm hiểu thị trường 
khó đoán, nên nhà đầu tư cần phải tìm hiểu kỹ.
khó đoán, nên nhà đầu tư cần phải tìm hiểu kỹ.
Các nhà đầu tư bất động sản hiệu quả có kiến thức chuyên sâu về thị trường mà họ nhắm tới. Càng hiểu cơ chế thị trường thì nhà đầu tư càng có đầy đủ điều kiện để đưa ra các quyết định. Nên thường xuyên theo dõi các xu hướng hiện tại , bao gồm tất cả các điều kiện liên quan như chính sách quy hoạch, cơ sở hạ tầng… để có kế hoạch cho việc đầu tư trong tương lai. Tạo cho bản thân thói quen tìm kiếm thông tin để tự mình đánh giá, dự đoán xu hướng thay đổi, tạo ra những cơ hội tiềm năng. 
 
3. Luôn nhận định rủi ro 
Thận trọng trước mọi rủi ro.
Thận trọng trước mọi rủi ro.
Bất kỳ ngành nghề nào cũng có rủi ro. Nhà đầu tư bất động sản cần phải thận trọng, hiểu được những rủi ro có thể xảy ra trong lĩnh vực mình tham gia. Một rủi ro có thể kể đến là các giấy tờ pháp lý. Điển hình là mới đây, Quyết định 33 sửa đổi về việc tách thửa, phân lô khiến những nhiều nhà đầu tư phải lao đao vì không ai nghĩ đến việc đó có thể xảy ra. Do vậy, khi đầu tư bất động sản, nhà đầu tư nên nhìn nhận rủi ro để có những kế hoạch giảm bớt mức độ ảnh hưởng đến lợi ích cuối cùng của mình. 
4. Chọn một nơi đầu tư có uy tín   
Cảnh tỉnh trước các thông tin lừa đảo
Cảnh tỉnh trước các thông tin lừa đảo
 
Ngày càng có nhiều công ty bất động sản ra đời, cũng không ít những công ty bị tố lừa đảo, nhà đầu tư nên chọn cho mình một nơi uy tín, phải có ‘một cái đầu nóng và một quả tim lạnh’, cảnh tỉnh trước mọi sự ‘thổi phồng’, quảng cáo sai sự thật, mật ngọt thì chết ruồi.    
 
Đầu tư bất động sản là một câu chuyện phức tạp và đòi hỏi người đầu tư phải có nhiều thông tin. ‘Làm giàu không khó’ chỉ đúng với những người có đam mê trong lĩnh vực, một khi đã đam mê thì người ta sẽ học hỏi không ngừng, tìm hiểu không ngừng và phải có tư duy nhìn xa trông rộng.

tags: tin tuc bds 2017, nhung thoi quen cua nha dau tu dan ho den thanh cong,CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN LỘC VỪNG

163 Nguyễn Phúc Chu, Phường 15, Q.Tân Bình, TP.HCM
Điện thoại: 0909.745.879
Email: info@locvung.com.vn
Website: chogia.com
Nhận thông tin từ chúng tôi