Nguồn cung trên thị trường BĐS Anh hiện đã giảm xuống mức thấp nhất

CAN HO GIA RE | Ngày 12/07/2017

Nguồn cung nhà có sẵn trên thị trường BĐS Anh hiện đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 1978. Đây là một thách thức lớn mà Anh phải đối mặt trong nỗ lực kiểm soát giá nhà.


# Nguồn cung trên thị trường BĐS Anh hiện đã giảm xuống mức thấp nhất 

Hiệp hội thẩm định giá BĐS Hoàng gia Anh (RICS) cho biết, thị trường nhà đất Anh đang đối mặt với sự khan hiếm nguồn cung ở mức báo động. Theo số liệu của RICS, số nhà có sẵn đang được rao bán tại các đại lý BĐS trung bình chỉ đạt 43 căn, mức thấp nhất trong vòng 39 năm qua.  

Nguồn cung nhà có sẵn tại Anh hiện đang thiếu hụt nghiêm trọng.

Nguồn cung nhà có sẵn tại Anh hiện đang thiếu hụt nghiêm trọng.

Sự thiếu hụt nguồn cung dẫn tới lượng giao dịch sụt giảm đáng kể trong thời gian gần đây. Đồng thời, giá nhà đất cũng bị đẩy lên cao hơn. Có 22% số người tham gia khảo sát của RICS cho biết giá nhà tại khu vực của họ đã tăng lên trong tháng trước. Giá cao cũng khiến nhu cầu mua nhà của người dân Anh giảm nhẹ.
 
Do cả doanh số bán hàng và nhu cầu mua nhà đều khá ảm đạm ở nhiều nơi trên toàn quốc, nhiều chuyên gia trong ngành đã hạ mức dự báo tăng trưởng doanh số của năm nay.
 
Tuy nhiên, báo cáo của RICS cũng lưu ý rằng, dù phần lớn các khu vực đều ghi nhận nhu cầu mua nhà giảm, thị trường vẫn có những điểm sáng như Bắc Ireland và Tây Nam nước Anh.
 
Tại trung tâm London, giá nhà ghi nhận tốc độ tăng trưởng ở mức thấp nhất kể từ năm 2009. Mặc dù vậy, xét trên phạm vi toàn thành phố, nhu cầu mua nhà của người dân đã tăng nhẹ trong 4 tháng gần đây. 
 
Ông Simon Rubinsohn - chuyên gia phân tích của RICS nhận định: “Hiện tại, rất khó để chứng kiến sự thay đổi lớn trên thị trường.”
 
Khảo sát của RICS cũng tiết lộ, chỉ 24% số người được hỏi dự đoán doanh số bán nhà tại Anh sẽ tăng lên trong vòng 12 tháng tới.  
 


CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN LỘC VỪNG

163 Nguyễn Phúc Chu, Phường 15, Q.Tân Bình, TP.HCM
Điện thoại: 0909.745.879
Email: info@locvung.com.vn
Website: chogia.com
Nhận thông tin từ chúng tôi